IPhone 13 Series có thể thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn mà không cần kết nối mạng

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple tuyên bố Apple sẽ hỗ trợ giao tiếp vệ tinh quỹ đạo trái đất thấp (LEO) trên iPhone 13 series. Điều này sẽ cho phép iPhone để thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn ngay cả khi chúng không được kết nối với mạng di động.

Hiện tại, không có điện thoại thông minh nào trên thị trường có tính năng kết nối LEO có thể thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn mà không cần kết nối với mạng điện thoại di động.
Kuo cho biết Apple sẽ bao gồm phần cứng cần thiết để hỗ trợ liên lạc vệ tinh LEO trên dòng iPhone 13. Tuy nhiên, có kích hoạt với các tính năng phần mềm liên quan hay không thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác. Về phần cứng, Apple sẽ sử dụng phiên bản tùy chỉnh của Qualcomm Snapdragon X60 baseband để đạt được điều này.

iPhone 13

Các OEM Android khác sẽ đợi cho đến khi modem Snapdragon X65 của Qualcomm ra mắt vào năm 2022 để áp dụng công nghệ này. Qualcomm đang làm việc với Globalstar để hỗ trợ trực tiếp băng tần n53 trong modem Snapdragon x65 của mình.
Qualcomm đã hợp tác chặt chẽ với Globalstar và Apple có thể tận dụng mối quan hệ hợp tác này để mang lại kết nối vệ tinh cho người dùng iPhone 13. Nhà phân tích tin rằng “kịch bản đơn giản nhất là nếu nhà điều hành của người dùng đã hợp tác với Globalstar, người dùng có thể trực tiếp sử dụng dịch vụ liên lạc vệ tinh của Globalstar trên iPhone 13 thông qua dịch vụ của nhà điều hành”.
Kuo thậm chí còn suy đoán rằng Apple có thể sử dụng kết nối LEO trên tai nghe AR, Apple Car và các sản phẩm IoT khác của mình trong tương lai. Công ty đang bổ sung kết nối LEO cho dòng iPhone 13 như một bước đệm để xây dựng trải nghiệm người dùng sáng tạo.
Apple được đồn đại sẽ tiết lộ dòng iPhone 13 tại một sự kiện ảo vào ngày 14 tháng 9 , với các thiết bị sau đó sẽ được đặt hàng trước vào ngày 17 tháng 9. Trong một báo cáo từ tuần trước, Mark Gurman của Bloomberg đã nêu chi tiết tất cả những thay đổi sắp tới đối với iPhone mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *