So sánh AirPods 3 vs AirPods 2: Có gì nâng cấp giữa hai thế hệ, nên mua mẫu tai nghe nào?

AirPods 3 vừa được chính thức ra mắt tại sự kiện ngày 18/10, đây là phiên bản kế nhiệm của AirPods 2 từ năm 2019. Liệu Apple đã trang bị những nâng cấp gì trên mẫu tai nghe không dây mới để tiếp tục duy trì vị thế thống trị thị trường tai nghe True Wireless của mình, hãy cùng so sánh AirPods 3 và AirPods 2 để có cái nhìn rõ hơn nhé.

Thiết kế và tính năng

AirPods 3 mới là một sự thay đổi đáng kể so với những người tiền nhiệm về mặt thiết kế. Mẫu tai nghe năm 2021 của Apple có kiểu dáng mới giúp giảm kích thước với thân ngắn hơn đáng kể so với AirPods 2. Chúng cũng sử dụng cảm biến Force Touch mới, tương tự như cảm biến của AirPods Pro. Thao tác này thay thế cử chỉ nhấn đúp được AirPods 2 sử dụng để điều khiển.

Mặc dù AirPods 3 không có các đệm tai bằng silicone, nhưng bạn sẽ có trải nghiệm thoải mái với các đầu này so với người tiền nhiệm của nó. Sự thoải mái nâng cao cùng với công thái học được cải thiện sẽ khiến AirPods mới trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy hơn cho một cuộc tập luyện cường độ cao trong phòng tập thể dục hoặc chạy dài trong công viên.

So sánh AirPods 3 vs AirPods 2

AirPods 3 mới nhỏ hơn cũng có case nhỏ hơn so với AirPods 2. Nhưng bản thân thiết kế của vỏ được giữ nguyên so với thế hệ trước. Nó cung cấp tính năng sạc không dây, giống như phiên bản hộp sạc không dây của AirPods 2, đồng thời cũng hỗ trợ MagSafe.

So sánh AirPods 3 vs AirPods 2

Một điểm giống nhau giữa hai thế hệ là đều không có đệm tai thay thế tương tự AirPods đời đầu. Cả hai tai nghe đều có khả năng chống nước. Việc có xếp hạng IPX4 chính thức trên AirPods 3 mang lại cho bạn sự tự tin cần thiết. Bây giờ bạn có thể mang chúng ra ngoài trời mưa hoặc đến phòng tập thể dục mà không phải lo lắng.

AirPods 3 không cung cấp tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC), giống như AirPods 2. Nhưng có một tính năng âm thanh mới mà tai nghe mới cung cấp trong khi các mẫu cũ hơn thì không. Apple đã trang bị tính năng theo dõi đầu động Spatial Audio trong AirPods 3. Công nghệ này ban đầu chỉ dành cho các mẫu AirPods Pro và AirPods Max cao cấp hơn. AirPods 3 cũng có trình điều khiển độ méo tiếng thấp mới do Apple thiết kế và Bộ cân bằng thích ứng. 

So sánh AirPods 3 vs AirPods 2

Nhìn chung, AirPods 3 là sự kết hợp giữa AirPods 2 và AirPods Pro, mang lại một số tính năng âm thanh của sau này để có trải nghiệm âm thanh được cải thiện.

Chip H1

Cả AirPods 2 và AirPods 3 đều được trang bị chip tai nghe H1 – cùng một bộ não cung cấp năng lượng cho AirPods Pro. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có trải nghiệm kết nối và thiết lập chỉ với một lần chạm liền mạch trên các thiết bị của Apple. Vì vậy, về mặt chip, cuộc chiến giữa AirPods mới nhất và phiên bản cũ hơn hoàn toàn cân sức.

Chất lượng âm thanh

Nói thẳng ra thì chất lượng âm thanh không phải là lý do khiến mọi người yêu thích AirPods tại Quy Nhơn. Với âm thanh rõ ràng và không bị biến dạng, AirPods luôn tốt – điều đã làm đốn tim một người tiêu dùng bình thường. Tuy nhiên, chính thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và cảm giác sợ bỏ sót đã thu hút người dùng đến với AirPods ở Quy Nhơn.

Điều đó đã thay đổi với AirPods Pro âm thanh tuyệt vời và Apple hiện đã cố gắng cung cấp chất lượng âm thanh nâng cao với AirPods 3 – so với thế hệ tiền nhiệm của nó. Việc trang bị tính năng âm thanh không gian với tính năng theo dõi đầu động, EQ thích ứng, trình điều khiển Apple tùy chỉnh cao và bộ khuếch đại dải động cao tùy chỉnh đã làm cho phiên bản mới nhất của AirPods được trang bị tốt hơn để mang lại chất lượng âm thanh rõ ràng và đắm chìm hơn.

So sánh AirPods 3 vs AirPods 2

Nói rõ hơn để bạn hiểu, âm thanh không gian được thiết kế để cung cấp trải nghiệm âm thanh ba chiều giống như rạp hát. Và với tính năng theo dõi đầu năng động, tai nghe sẽ khiến việc nghe nhạc, phát trực tuyến video và thậm chí cả cuộc gọi FaceTime của bạn trở nên thú vị hơn.

EQ thích ứng tinh chỉnh âm thanh trong thời gian thực tùy thuộc vào cách AirPods vừa vặn với tai bạn. Trong khi micrô hướng vào trong giám sát âm thanh, EQ thích ứng tận dụng âm thanh tính toán để tinh chỉnh các tần số thấp và trung. Điều chỉnh thời gian thực này đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng âm thanh và do đó, mang lại trải nghiệm nghe nhạc tổng thể.

Vì vậy, về mặt chất lượng âm thanh, AirPods 3 mang đến những nâng cấp khiêm tốn, đủ để đóng gói một cú đấm vững chắc và đánh bại phiên bản tiền nhiệm của nó.

Cảm biến lực và phát hiện da

AirPods 3 có hai cảm biến mới, cụ thể là cảm biến phát hiện da và cảm biến lực trên thân của tai nghe. Với cảm biến nhận diện da, AirPods mới có thể phân biệt giữa tai của bạn và các bề mặt khác. Do đó, AirPods chỉ phát âm thanh khi bạn đang đeo chúng, tai nghe sẽ tự động tạm dừng khi bạn ở trong túi hoặc đặt trên bàn.

Và việc bổ sung một cảm biến lực có nghĩa là bạn có thể điều khiển âm nhạc của mình một cách thoải mái hơn. Ví dụ: bạn có thể chạm để bắt đầu phát bài hát, tạm dừng, bỏ qua hoặc trả lời/kết thúc cuộc gọi một cách dễ dàng trên AirPods 3. Các điều khiển này thuận tiện hơn so với các điều khiển chạm hai lần không thú vị trên AirPods 2. 

so sánh AirPods 3 vs AirPods 2

Thời lượng pin

Về thời lượng pin, Apple đã mang đến một cải tiến đáng giá cho mẫu tai nghe mới của mình. AirPods 3 được đánh giá là có thể kéo dài 6 giờ nghe với một lần sạc hoặc 4 giờ đàm thoại, nhiều hơn một giờ nghe nhạc và thêm nửa giờ đàm thoại so với AirPods 2. Mặc dù hộp sạc của AirPods 3 nhỏ hơn AirPods 2, nó cung cấp thời lượng pin lâu hơn. Bạn có thể trải nghiệm đến 30 giờ nghe gọi với hộp sạc trên AirPods 3, trong khi phiên bản tiền nhiệm của chúng cung cấp lên đến 24 giờ.

Như đã đề cập trên đây, hộp đựng AirPods 3 hỗ trợ sạc không dây và MagSafe, trong khi AirPods 2 từng có hai phiên bản, một có và một không có tính năng này. Thật không may, có vẻ như Apple đang ngừng cung cấp phiên bản có hộp sạc không dây, vì không có tùy chọn để mua nó nữa tại cửa hàng trực tuyến của công ty.

so sánh AirPods 3 vs AirPods 2

Thiết bị tương thích

Về khả năng tương thích, phiên bản AirPods mới nhất tương thích với iPhone 6s trở lên (cũng hỗ trợ iPhone SE thế hệ đầu tiên), iPod 7, iPad 5 trở lên, iPad Pro (tất cả các kiểu máy), iPad Air 2 trở lên, iPad mini 4 và mới hơn, cũng như Apple Watch Series 1 trở lên.

AirPods 2 hoạt động với cả các mẫu cũ hơn như iPhone 5s và iPod Touch 6. Ngoài ra, AirPods thế hệ trước cũng hỗ trợ iPad Air 1, iPad mini 2 và mini 3, không giống như AirPods 3. Bạn có thể sử dụng chúng với tất cả các mẫu iPad Pro và Apple Watch Series 1 trở lên. Vì vậy, AirPods 2 có một chút lợi thế so với AirPods 3 Quy Nhơn về mặt tương thích.

Giá bán

Apple AirPods thế hệ thứ 3 có giá bán lẻ 179 USD tại Hoa Kỳ. Chúng đã có sẵn để đặt hàng trước, với thời gian giao hàng bắt đầu từ tuần tới. Giá của AirPods 2 là 129 đô la cho phiên bản hộp sạc không dây, nhưng nhiều đại lý đang có chương trình giảm giá cho mẫu tai nghe này.

so sánh AirPods 3 vs AirPods 2

Tạm kết: Có đáng để chi thêm 50 đô la để sở hữu AirPods 3 thay vì AirPods 2 không?

Nếu bạn sẵn sàng từ bỏ AirPods 2 hiện có của mình để có một cặp AirPods có khả năng hơn, trông hiện đại hơn, tạo cảm giác êm tai hơn và mang lại chất lượng âm thanh được cải thiện nhiều với giá dưới 200 đô la, thì AirPods 3 là một bản nâng cấp chắc chắn dành cho bạn. AirPods 3 có thể được xem là phiên bản thu gọn của AirPods Pro. Ngoại trừ các tính năng hàng đầu như khử tiếng ồn chủ động, chế độ Transparent và các đầu bằng silicon, AirPods thế hệ thứ ba có tất cả các tính năng và thiết kế cao cấp khác.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sở hữu AirPods và muốn có một cặp tai nghe tốt với mức giá phải chăng, bạn có thể mua AirPods 2, hay nói cách khác, nếu chi phí là điều bạn quan tâm hàng đầu thì AirPods 2 sẽ là lựa chọn phù hợp hơn.

so sánh AirPods 3 vs AirPods 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *