TOP 5 tính năng nổi bật trên iOS 16 của mình, mời anh em chia sẻ lỗi gặp phải và pin.

iOS 16 đã chính thức ra mắt, từ iPhone 8 trở lên đều có thể cập nhật được và trải nghiệm được các tính năng mới mà Apple đem lại. Trong bài này mình sẽ tổng hợp lại 5 điểm nổi bật nhất mà mình thấy được sau một khoảng thời gian dài sử dụng từ phiên bản beta đầu tiên đến bây giờ.

[​IMG]

Dĩ nhiên, tính năng nổi bật nhất và cũng là thứ thú vị hiếm hoi khiến mình muốn cập nhật từ iOS 15 trước đó lên bản iOS 16. Sau quá nhiều năm Apple không thay đổi về màn hình khoá thì bây giờ Apple họ đã chịu thay đổi mình.

Màn hình khoá trên iOS 16 không đơn thuần chỉ là thay đổi vài widget, thay đổi font chữ, thay đổi hình nền. Màn hình khoá trên iOS 16 có thể tương tác được với người dùng, từ thời tiết, vị trí địa lý, cho đến các thông tin khác (Live Activities)…

Chuẩn bài đây là tính năng mình mong chờ từ lâu từ Apple. Hiện tại iMessage đã có nhiều tính năng hữu ích hơn. Sau tin nhắn nhóm, thả reaction thì bây giờ người dùng có thể chỉnh sửa, xoá tin nhắn đã gửi trong iMessage.

Khi chỉnh sửa tin nhắn thì lịch sử chỉnh sửa cũng được Apple công bố và bạn sẽ có 5 lần chỉnh sửa tin nhắn đã gửi.

[​IMG]

Focus bây giờ tích hợp sâu hơn vào iOS 16, cụ thể nó sẽ tích hợp vào màn hình khoá, khi bật Focus mode, chúng ta sẽ gần như có một chiếc “iPhone mới”. Các ứng dụng, thông báo không phù hợp với khoảng thời gian thiết lập Focus sẽ không xuất hiện, kể cả hình nền cũng có thể thay đổi được.

Ví dụ người dùng chọn Focus mode là ngủ, kích hoạt lúc 23h thì tại thời điểm đó những ứng dụng giúp người dùng dễ ngủ hơn mới xuất hiện trên Home, còn lại sẽ tự động ẩn và đồng thời kích hoạt DnD cũng như báo thức.

Nghe có vẻ buồn cười nhưng mình cực thích tính năng này trên iOS 16 mới, nó giúp mình gõ phím tự tin hơn, cảm giác hơn. Android thì có lâu lắm rồi, còn tuỳ chỉnh tới cái gì luôn cũng được nhưng với iOS đây là lần đầu tiên, rất thú vị.

Cái Apple làm tốt là cảm giác rung của bàn phím khi gõ rất vừa phải, không quá mạnh, không quá nhẹ, đủ để người dùng cảm nhận được.

Nó sẽ hạn chế tình trạng người dùng nhấn và gõ sai phím, gia tăng sự tự tin khi gõ.

Một sự thay thế mật khẩu vô cùng hứa hẹn sẽ được Apple áp dụng rộng rãi trong tương lai. Sử dụng Face ID/Touch ID để thay thế mật khẩu, vừa an toàn, vừa không mất thời gian.

Đó là TOP 5 của mình, anh em có nghĩ những tính năng mới nào của iOS 16 mà anh em thích, chia sẻ ở dưới nhé, còn nhiều lắm, ví dụ như dùng AI tách hình ảnh trong Photos xong kéo thả vào app khác, xem mật khẩu Wi-Fi dễ dàng hơn, khoá thư mục ẩn trong Photos bằng Face ID/Touch ID… À quên, khi cập nhật lên bản chính thức này thì bộ gõ tiếng Việt vẫn chưa được sửa lỗi, chán.

Còn pin, cá nhân mình dùng cũng không để ý lắm, vẫn đủ dùng 1 ngày, kể cả từ bản beta đầu tiên thì pin tụt cũng không nhiều, bây giờ sau gần 1 năm sử dụng thì iPhone 13 mini của mình pin còn khoảng 94%. Lỗi thì ngoài bộ gõ tiếng Việt thì mình chưa gặp lỗi gì lớn lắm.

Anh em bị lỗi nào bình luận ở dưới kèm tên máy nhé, bất kì lỗi nào anh em gặp trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *